Hơn sáu mươi năm trước, có một chàng thanh niên Canada hai mươi tuổi bắt đầu quan tâm đến sức khỏe và tìm đến bộ môn cử tạ để rèn luyện thể lực. Để phát triển sức mạnh và độ bền, anh bắt đầu nghiên cứu vai trò của chế độ ăn uống và dinh dưỡng trong việc luyện tập. Anh phát hiện ra rằng nhiều vận động viên Olympic đẳng cấp thế giới là những người ăn chay và từ đó anh quyết định thực hiện chế độ ăn chay cho đến ngày nay. Rèn luyện thể lực và chế độ ăn chay đã giúp anh giành chiến thắng giải vô địch Cử tạ Columbia Light Heavyweight Anh vào năm 1959.

 

Sau đó, không tiếp tục sự nghiệp cử tạ của mình, anh bắt đầu nghiên cứu về Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và kiên trì với chế độ ăn chay, tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe. Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, anh đã tham gia vào ngành Thực phẩm dinh dưỡng bổ sung và trở thành một chuyên gia hàng đầu của ngành công nghiệp này tại Canada.

 

Chàng thanh niên đó là Barie Carlsen, nhà sáng lập và Chủ tịch của Vitex Nutrition Ltd.

 

Năm 1976, Carlsen thành lập Vitamin Quest tại Vancouver Canada, một trong những công ty sản xuất vitamin có kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới. Năm 1983, Quest thành lập Vitamin Quest tại Anh. Đến năm 1993, Vitamin Quest được chuyển nhượng lại cho Boehringer Ingelheim, một nhà sản xuất dược phẩm khổng lồ của Đức.

 

Năm 1994, Carlsen được vinh danh là Doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc nhất Canada khi lần đầu tiên giải thưởng hàng năm này được công bố.

 

Năm 1997, Carlsen thành lập Enerex Botanicals, một công ty chuyên về thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có chất lượng cao nhất và trên cơ sở nghiên cứu khoa học, một chính sách đã được ông hình thành từ thời của Quest. Cho đến ngày nay, Enerex vẫn là một công ty thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng đầu của Canada với hệ thống phân phối trên toàn cầu. Nhiều sản phẩm hiện giờ của QuestEnerex do ông dẫn dắt vẫn đang phát triển và dẫn đầu thị trường thực phẩm dinh dưỡng bổ sung tại Canada và quốc tế.

 

Năm 1999, Carlsen được Hiệp hội Y tế Thực phẩm Canada vinh danh là “Người Tiên Phong” cho những đóng góp đầy sáng tạo và không mệt mỏi cho ngành thực phẩm dinh dưỡng bổ sung. Ông cũng là biên tập viên quyển sách The Nutrition Digest of Essential Nutrients, một tác phẩm tham khảo về dinh dưỡng cân đối nổi tiếng tại Canada.

 

Năm 2011, Carlsen thành lập Vitex Nutrition Ltd., một công ty chuyên sản xuất thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có chất lượng cao nhất. Các công thức dinh dưỡng tiên tiến nhất hiện nay của Vitex được sản xuất căn cứ theo các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa Học Peer Reviewed.

 

Vitex Nutrition Vietnam được thành lập vào năm 2013 và Vitex Nutrion & Health Vietnam được thành lập vào năm 2018 với mong muốn phục vụ cho sức khỏe của hàng triệu người Việt Nam. Không chỉ mang lại những sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng bổ sung thật sự từ thiên nhiên, có công thức tiêu chuẩn, thành phần an toàn và hiệu quả cao, Vitex Nutrion & Health Vietnam sẽ trao cho mọi người những giá trị mà chúng tôi tin tưởng rằng sẽ giúp cho cuộc sống của mỗi người hạnh phúc và thành công hơn.