Hãy đi bộ sau khi ăn

Nguyễn Ngọc Quỳnh 31/10/2018
Hãy đi bộ sau khi ăn

Sau bữa ăn, nhiều người thường nằm thư giãn trước tivi. Nhiều nghiên cứu cho thấy ngồi hoặc nằm sau khi ăn hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Thay vì vậy, để giữ vóc dáng và giúp cơ thể khỏe mạnh, hãy đi bộ ít nhất nửa giờ sau khi ăn.

 

1. Giúp tiêu hóa thức ăn

Tiêu hóa là quá trình nghiền nát thức ăn mà chúng ta đã tiêu thụ. Đi bộ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể, cũng như ngăn ngừa nhiều vấn đề về dạ dày, bao gồm khó tiêu và ợ nóng.

2. Tăng tốc độ trao đổi chất

Đi bộ sau bữa ăn giúp kích thích quá trình trao đổi chất, từ đó giúp đốt cháy calo. Tốc độ trao đổi chất càng nhanh, cơ thể sẽ đốt cháy calo càng nhanh và do đó, cân nặng của chúng ta sẽ được kiểm soát tốt hơn.

3. Giấc ngủ ngon hơn

Đôi khi công việc hoặc cuộc sống cá nhân không cho phép chúng ta tận hưởng sự bình yên. Hãy đi bộ sau bữa ăn tối, điều đó sẽ không chỉ giúp giảm mức độ căng thẳng, mà còn tăng cường lưu thông máu của bạn - cả hai đều quan trọng cho một giấc ngủ ngon!

4. Giảm lượng đường trong máu

Quá trình tiêu hóa biến đổi tinh bột thành đường và được các tế bào hấp thụ để dùng ngay hoặc tích trữ. Việc đi bộ sẽ tiêu thụ lượng đường vừa được tạo ra và giúp giảm lượng đường trong máu.

5. Giúp giảm trọng lượng

Đi bộ giúp đốt cháy calo và là yếu tố quan trọng trong việc tuần hoàn máu, giảm cân và sống một lối sống lành mạnh.

6. Cải thiện lưu thông máu

15 phút đi bộ sau khi ăn tối sẽ giúp máu lưu thông đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Điều này chủ yếu là do đi bộ cung cấp oxy và chất dinh dưỡng thích hợp cho tim, từ đó dẫn đến lưu thông máu tốt hơn.

Tóm lại, chúng ta không nên ngồi hoặc nằm sau khi ăn mà nên đi bộ từ 30’ đến 1 tiếng để tránh mệt mỏi và thiết lập cho mình một lối sống lành mạnh.

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan